Hướng Dẫn Cách Làm Tranh Đính Đá

Hướng Dẫn Cách Làm Tranh Đính Đá

Bên trong mỗi bộ kit tranh đính đá bao gồm các tờ chart (mẫu) , các túi đá  được ghi số  theo thứ tự giống các mã được đánh dấu trong các tờ chart

 Bóc giấy dính trên các tờ chart ra (lưu ý là bóc giấy dính từ từ từng khu nhỏ; thường là dính đá tới đâu thì bóc giấy dính đó vì khi các bạn bóc giấy dính ra sớm thì bụi hoặc có vật gì đó vô tình rơi vào sẽ làm hỏng mất tờ chart )

 Bạn lấy nhíp gắp từng viên đá gắn vào tờ chart theo mã được đánh dấu trong tờ chart và cứ tiếp tục làm như vậy tới khi các viên đá được gắn vào kín tờ chart theo đúng thứ tự mã được in trên tờ chart . Lưu ý để chừa lại 1 cột sát mép ngoài liền kề với tờ chart kế tiếp.

Sau khi gắn kín đá lên tờ chart các bạn dùng thước thẳng cân bằng lại các hàng đá cho thẳng hàng và chúng khít đều nhau (đẩy nhẹ vào bên trong tờ chart ), sau đó sắp xếp các tờ chart thêu theo đúng thứ tự và bóc giấy dính đằng sau chart ra gắn chúng vào một miếng bìa cứng theo đúng thứ tự trong tờ chart mẫu.

  Khi gắn xong các tờ chart lên chúng ta đã tạo được một bức tranh đá tuyệt đẹp tuy nhiên vẫn còn các khe rãnh khoảng cách giữa các tấm chart (cột chúng ta để chừa lại lúc đầu), lúc đó chúng ta lấy nhíp gắn nốt đá vào nhũng khe rãnh này đúng theo thứ tự mã in trên đó tới khi lấp đầy các khe rãnh là xong.

 Và như vậy chỉ cần bỏ ra một ít thời gian các bạn đã tạo ra những bức tranh đá tuyệt đẹp mà cách làm ra chúng lại vô cùng dễ dàng.

2(5)

Tag:

Gửi thảo luận