Thoát y xem tranh khoả thân!

Một bảo tàng nghệ thuật uy tín ở Vienna, Áo, đã quyết định miễn phí vào cửa cho những khách tham quan nào dám cởi bỏ hết quần áo. Nếu cởi bớt đồ hay mặc quần áo bó sát, người xem thì được giảm giá vé…

Sau khi đọc thông báo khuyến mại, hàng trăm người đã không do dự cởi phăng y phục không chừa lại mảnh vải nào để được vào Bảo tàng Leopold chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật mà không mất xu nào.

Bảo tàng này đang trưng bày bộ sưu tập Sự thật Trần trụi (The Naked Truth) – một triển lãm về nghệ thuật khiêu dâm đầu thập niên 1900.

“Chúng tôi xem mỗi xen-ti-mét là trên cơ thể là một góc đẹp đẽ được che đậy bởi làn da”, người sáng lập bảo tàng Elisabeth Leopold nói.

Triển lãm ở thủ đô nước Áo này, mở cửa hôm qua, trưng bày các tác phẩm của các danh hoạ Klimt và Schiele. Người phụ trách kinh doanh của triển lãm, Peter Weinhaeupl, cho biết ông muốn giúp mọi người được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ trong những ngày hè nóng nực với nhiệt độ ngoài trời lên đến 34-35 độ C – nhiệt độ rất cao ở xứ lạnh.

Ông cũng cho biết, ông hy vọng quyết định này sẽ gợi nhớ lại tâm lý choáng váng trong công chúng khi hai nghệ sĩ kể trên lần đầu tiên tiết lộ những bức hoạ táo bạo của mình.

“Việc này sẽ giúp người xem có trải nghiệm thật hơn”, ông nói. “Egon Schiele là một người trẻ tuổi và phóng túng trong thời gian ông vẽ tranh. Và khi ông hiện diện ở đây, bảo tàng cần có không khí đó”.

Bà Leopold, người đồng sáng lập bảo tàng, nói thêm: “Nếu khách đến đây chỉ vì thói dâm ô thú tính, chúng tôi cũng phải chấp nhận. Chúng tôi tôn trọng sự thật”.

Khi được hỏi vì sao, một khách tham quan tên là Mario Vorhemes, 20 tuổi, chỉ mặc độc một chiếc quần lót bé tẹo đáp: “Để làm gì ư? Chúng ta sinh ra đã khoả thân. Tại sao chúng ta cứ phải xúng xính xiêm y từ ngày này qua ngày khác cho khổ nhỉ?”

Thoat y xem tranh khoa than
Rung động trước nghệ thuật
Thoat y xem tranh khoa than
Một sinh viên vò đầu bức tai trước bức hoạ “thiên nhiên”
Thoat y xem tranh khoa than
Mặc quần bơi thưởng thức nghệ thuật
Thoat y xem tranh khoa than
Muốn xem tranh nghệ thuật à? Cởi đồ mau!
Thoat y xem tranh khoa than
Khoả thân vừa rẻ vừa “chất”
Thoat y xem tranh khoa than
Sao lại phải mặc đồ làm gì cho vướng víu nhỉ?

(L.S. – Theo BBC, AFP, AP

Tag:

Gửi thảo luận