Tìm hiểu ý của của tranh Rồng cà cách treo tranh Rồng

 Theo truyền thuyết, Rồng là loài vật linh thiêng, có thần thông, có khả năng làm mưa, phun ra khói, lửa, thăng, giáng, ẩn, hiện, biến hóa lớn nhỏ một cách tự tại. Kinh điển Phật giáo có nhiều huyền thọai về Đức Phật liên quan đến rồng, chẳng hạn như: Chín rồng phun nước tắm cho thái tử khi mới đản sinh, Rồng che mưa cho Phật, Phật hàng phục hỏa long, Long vương nghe kinh Thập thiện, Long nữ thành Phật…
Z612

     Ở Trung Quốc và ở một số đất nước Á Đông khác, Rồng là biểu tượng của đế vương, là thể hiện quyền lực tối cao, tối thượng và có sức mạnh vô đối. Từ thời xa xưa đến giờ, Rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng Thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như Vua, thời xưa Vua thường mặc áo có thêu hình con rồng(Long bào), kể cả giường ngũ và nơi làm việc của Vua cũng đều khắc chạm hình rồng…

    Còn trong phong thủy, ”long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất,vận chuyển thành “long mạch”, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm…

    Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng ĐÔNG, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này:

    – Treo tranh rồng, hoặc tượng rồng ở hướng Đông.

    – Rồng cực dương, không nên đặt trong phòng ngủ.

    – Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên vườn ở của nhà mình.

    * Trước tiên ta phải xác định được “hướng thanh long”:

    Từ trong phòng khách của nhà ta đang ở, hoặc từ trong phòng làm việc của ta ở cơ quan, ta nhìn ra phía trước là cửa chính, thì phía trước cửa chính là CHU TƯỚC, phía bên tay phải là BẠCH HỔ, phía sau là HUYỀN VŨ, còn phía bên tay trái là THANH LONG.

Trên bờ tường bên trái phòng khách, và bờ tường bên trái phòng làm việc tại cơ quan, ta treo một bức tranh hình con rồng màu xanh hoặc đặt một tượng rồng màu xanh (Thanh long), đầu rồng quay ra cửa chính.

Còn trên bàn làm việc: Phía trước mặt ta là CHU TƯỚC, phía bên tay phải ta là BẠCH HỔ, sau lưng chổ ta ngồi là HUYỀN VŨ, phía tay trái trên bàn làm việc của ta là THANH LONG. Tại đây ta đặt một con rồng xanh bằng đá, hoặc bột đá, đầu rồng nhìn tới phía trước (CHU TƯỚC): Sẽ hóa giải được nạn tiểu nhân ám hại một cách hiệu quả !

    Trong thực tế vận dụng, trên bờ tường bên trái treo hình một con rồng xanh chưa đủ sức tiêu trừ triệt để tiểu nhân ám hại, thì ta phải treo đến ba con, vì trong phi tinh, hướng ĐÔNG là con số ba.

    * Cách treo tranh rồng:

    Rồng là một con vật may mắn. Khi treo những bức tranh rồng để trang trí cần chú ý những điều sau để hạn chế ám khí, tăng vượng khí cho ngôi nhà:

    – Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm xa, bôn ba nhiều.

    – Rồng phải được đặt cạnh rồng không được đặt cạnh hổ.

    – Những bức tranh rồng hoặc tượng khắc rồng phải được đặt ở phòng khách hoặc phòng thờ cúng.

    – Những vật dụng hình rồng bằng nhựa không được cất giữ trong kho, ẩm thấp, dơ bẩn.

    Vài năm trở lại đây, khi phong trào thêu chữ thập phát triển mạnh, rất nhiều khách hàng muốn thêu một bức tranh rồng để trang trí cho ngôi nhà của mình mà không mấy ai biết đến ý nghĩa phong thuy của nó. Nếu hiểu và làm không đúng có khi sẽ phản tác dụng mà không hay biết.

Thủ Đô Shop xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị ý nghĩa của tranh và cách treo tranh Rồng theo phong thủy để góp phần gia tăng vượng khí, giúp gia chủ an khang và phát lộc phát tài. Với ý nghĩa đó, sao ta không vận dụng kinh nghiệm của các đại sư phong thủy vào cuộc sống, để thấy rằng, Rồng – linh vật thần thoại nhưng đầy quyền năng này sẽ giúp cho gia đình ta hóa giải mọi tai ách, trở về sự hưng thịnh và bình yên?

Tag:

3 Comments

 1. haohao viết:

  Nha toi cua chinh o huong Dong .cua phu o huong tay.nha ong lien nhau len khong co phong ngu.vay neu treo trang rong thi treo vao bo tuong huong Dong hay bo tuong ben huong Bac

 2. Phạm TRung viết:

  “Trên bờ tường bên trái phòng khách, và bờ tường bên trái phòng làm việc tại cơ quan, ta treo một bức tranh hình con rồng màu xanh hoặc đặt một tượng rồng màu xanh (Thanh long), đầu rồng quay ra cửa chính”.
  HƯỚNG ĐẦU RỒNG MÂU THUẪN VỚI NHAU KHI HƯỚNG DẪN
  THẬT LÀ VỚ VẨN
  “Đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài, nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm xa, bôn ba nhiều.”

 3. lê Thị Phung viết:

  Mình mới mua bức tranh 3D hình 2 đầu con rồng nhưng ko biết treo ở đâu cho hợp với gia đình . Phòng khách nimhf đã có tranh đủ rùi .Mong bạn tư vấn giúp

Gửi thảo luận