Tranh thêu chữ thập 3D là gì

Tranh thêu chữ thập 3D mới xuất hiện tại thị trường trong năm 2012 tuy nhiên vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Vậy tranh thêu 3D khác với tranh thêu chữ thập ở những điểm gì? Sau đây là những thông tin cơ bản về loại hình nghệ thuật này:

 

Tranh thêu 3D là sự kết hợp giữa tranh In và tranh thêu. Nghĩa là trong bức tranh nhà sản xuất sẽ lựa chọn một phần để cho thêu, phần còn lại sẽ in sẵn bằng màu không phai (những màu sắc in trên vải ở phần không thêu sẽ không mất đi). Khi hoàn thành 1 bức tranh 3D sẽ phối hợp giữa màu sắc in lên vải với màu sắc của chỉ. Do đó tranh thêu 3D có những điểm mạnh và điểm hạn chế của chúng.

+ Ưu điểm: Thêu nhanh, thông thường chỉ mất 1/3 thời gian so với tranh thêu chữ thập (tùy vào tỷ lệ in hình để thêu).

+ Hạn chế: Do phải kết hợp giữa màu sắc in trên vải nên việc in sẽ mất thêm các công đoạn tỉ mẩn và công phu hơn. Cũng như chất liệu mực in khác nhau nên những mẫu thêu tranh thêu chữ thập 3D luôn có giá thành cao hơn so với dòng tranh thêu chữ thập thông thường. Và ngược lại, giá trị thành phẩm của tranh thêu chữ thập 3D sau khi thêu lại thấp hơn vì công sức thêu ít hơn rất nhiều. Ngoài ra do màu sắc in lên vải không hoàn toàn giống 100% với màu sắc của chỉ nên sẽ làm cho bức tranh không có được sự kết hợp hài hoà.

Tag:

Gửi thảo luận