Ý nghĩa tranh thêu chữ thập Hoa Hướng Dương

Ý nghĩa tranh thêu chữ thập Hoa Hướng Dương

Nói về  loài Hoa Hướng Dương thì chắc các bạn cũng biết hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, và cả sự kiêu kỳ.do vậy ngày ngay khi có tranh thêu chữ thập in sẵn mẫu hoa hướng dương nên người ta đã tìm đến mua mẫu hoa hướng dương để thêu cho mình hoặc tặng bạn bè

  Do đó, rất nhiều mẫu tranh thêu chữ thập có họa tiết hoa hướng dương với nhiều ý nghĩa khác nhau.Hoa Hướng Dương có nguồn gốc ở Bắc Mỹ cách đây khoảng 5000 năm. Đóa hoa to lớn có những cánh vàng bao quanh một dĩa tròn màu vàng sẫm, nâu hay tím này thuộc về một nhóm có tên khoa học là Helianthus, do hai chữ Hy Lạp ghép lại : “helios” nghĩa là mặt trời và “anthos” là hoa. Những bông hoa này luôn hướng về phía mặt trời.

Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm.

Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Người ta cho rằng, nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.Người ta yêu hoa mặt trời không chỉ bởi vì đó là một loài hoa đẹp mà còn vì cách sống mãnh liệt của nó luôn hướng về phía mặt trời để tìm đón ánh nắng rực rỡ làm nguồn sống. Đó là bông hoa duy nhất trên thế gian mang hình dáng mặt trời vàng rực rỡ.Hoa hướng dương luôn mọc và nở hoa quay về hướng có ánh nắng mặt trời như một chân lý sống: Hãy sống và luôn vươn lên, luôn tin tưởng và hy vọng về một tương lai tươi sáng.

 Treo tranh Hoa Hướng Dương bạn có thể treo ở nhiều nơi trong nhà như treo phòng trẻ con, phòng khách, phòng ăn hay những nơi dành cho gia đình sum họp gia đình. Với văn phòng bạn có thể dùng tranh hoa hướng dương để tăng hứng khởi làm việc, tăng quyết tâm và tạo nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc

Tag:

Gửi thảo luận